Ít nhất 20.000 người được dùng Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội

Ít nhất 20.000 người được dùng Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội. Tốc độ tối đa 4,67 Mbps, đường truyền đi quốc tế nhanh, cho chất lượng tốt.

Ít nhất 20.000 người được dùng Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội, tiện nhất là đứng trước 91 Đinh Tiên Hoàng.

Qua thử nghiệm, Mạng Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội có tốc độ tối đa 4,67 Mbps, đường truyền đi quốc tế nhanh, cho chất lượng tốt so với một mạng không dây công cộng.

Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội

Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội. Ảnh: VTC

Hệ thống Wifi miễn phí phố đi bộ Hà Nội đã bắt đầu đi vào hoạt động. Qua thử nghiệm, mạng Wifi công cộng do VNPT Hà Nội cung cấp có tốc độ trong nước khá cao, hoạt động ổn định, tốc độ đi quốc tế tốt so với một mạng không dây thông thường.

Cũng cần phải nhấn mạnh, điều kiện thử nghiệm hiện tại là chưa có nhiều người truy cập, duy nhất khu vực phố Đinh Tiên Hoàng là có thể truy cập Wifi miễn phí. Liên hệ với đại diện VNPT Hà Nội, chúng tôi được cung cấp thêm một vài thông tin đáng chú ý như sau.

Đại diện VNPT Hà Nội cho biết, thiết bị được đưa vào phát sóng Wifi miễn phí lần này là WiFi Access Point Outdoor- iGate AP0101OH do VNPT Technology sản xuất.

Đây là bộ thu phát Wifi công suất lớn hỗ trợ công nghệ tiên tiến nhất theo chuẩn kết nối WiFi 820.11 a/b/g/n/ac, được thiết kế đặc biệt phù hợp cho triển khai các dịch vụ Internet băng rộng không dây cho Nhà mạng và Doanh nghiệp.

Trong toàn bộ các tính năng có trên WiFi Access Point Outdoor- iGate AP0101OH, đáng chú ý nhất là thông số “…Có khả năng cung cấp kết nối đồng thời cho 70 người dùng, phù hợp cho các giải pháp không dây với số lượng người dùng lớn”.

Nói cách khác, trong cùng một thời điểm, 18 trạm phát sóng ở giai đoạn đầu triển khai sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu tải về dữ liệu cùng lúc của 1260 người dân, dựa trên lý thuyết. Còn theo VNPT Hà Nội, thực tế hệ thống Wifi miễn phí có thể phục vụ cho ít nhất 20.000 người dân, do không phải lúc nào thiết bị cũng tải về dữ liệu cùng lúc.

Tính năng có trên WiFi Access Point Outdoor- iGate AP0101OH do VNPT Technology sản xuất:

– Thiết kế chống chọi và hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao, có khả năng chống nước tuyệt đối và khả năng chống sét 3000 V.

– Cung cấp giải pháp không dây chuẩn 802.11n/ac dual MIMO 3×3, tốc độ lên tới 450Mbps (AP0101OH), 900Mbps (AP0201OH), giải pháp lý tưởng dành cho mạng không dây tầm xa tốc độ cao.

– Hỗ trợ tối đa 16 SSID với chế độ xác thực, mã hóa khác nhau. Có khả năng cung cấp kết nối đồng thời cho 70 người dùng, phù hợp cho các giải pháp không dây với số lượng người dùng lớn.

– Hỗ trợ tính năng tự động điều chỉnh tần số, tự động điều chỉnh công suất phát.

– Tính năng IP QoS làm cải thiện việc kiểm soát băng thông qua mạng.

– Tường lửa và NAT bảo vệ những thiết bị đầu cuối khỏi sự tấn công từ internet.

Việt Hưng

Theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm: Lắp đặt wifi viettel.