Hướng dẫn đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng luôn mạnh

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng luôn mạnh, xem phim và chơi game vi vu. Chỉ với vài mẹo nhỏ sau đây, các bạn có thể khiến sóng wifi nhanh khỏe

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi trong nhà để sóng luôn mạnh, vi vu xem phim và chơi game

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ hướng dẫn đặt bộ phát wifi trong nhà đúng cách, giúp đường truyền wifi trong nhà của bạn nhanh và mạnh mẽ hơn.

Hướng dẫn đặt bộ phát wifi trong nhà

Tham khảo lắp cáp quang Viettel tại nhà.

1/ Đặt bộ phát wifi ở vị trí càng cao càng tốt trong ngôi nhà bạn

Khi thiết kế vị trí đặt bộ phát wifi, các bạn nên chọn nơi càng cao càng tốt, theo nguyên lý bộ phát sẽ phát sóng từ trên xuống dưới mạnh hơn là phát từ dưới lên trên, vậy nên chọn vị trí cao nhất ngôi nhà đặt sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó. Hoặc các bạn có thể đặt lên các vị trí như nóc tủ, móc quần áo hay đóng treo lên tường nhà.

2/ Đối với nhà nhiều tầng, nên đặt bộ phát wifi ở tầng trung tâm

Việc đặt vị trí modem wifi hay bộ phát wifi ở tầng trung tâm sẽ khiến sóng wifi phát đều toàn bộ ngôi nhà bạn. Nếu các tầng vẫn chưa có tín hiệu wifi đều và ổn định thì cách khắc phục nhanh nhất là mua thêm bộ phát wifi bố trí cho các phòng còn lại.

3/ Kim loại sẽ cản trở sóng wifi

Nên đặt bộ phát wifi ở vị trí xa kim loại, tivi, đài, lò vi sóng là những dụng cụ thiết bị phổ biến ở nhà vậy nên hãy tránh xa những vật dụng như vậy sẽ khiến sóng wifi không bị cản trở, bị nhiễu đi

4/ Cách đặt ăng ten cho bộ phát wifi

Đối với các bộ phát có hai ăng ten, nên để một ăng ten dọc và một ngang để có hiệu quả tốt với nhà cao tầng.

5/ Nên để tấm nhôm đằng sau bộ phát để sóng mạnh hơn

Với một tấm nhôm nhỏ đằng sau bộ phát sẽ khiến sóng phát mạnh mẽ hơn đó các bạn.

Lời kết: Trên đây truyền hình Viettel đã hướng dẫn đặt bộ phát wifi thế nào cho hợp lý trong ngôi nhà của bạn. Hi vọng với những mẹo nhỏ trên các bạn đã có thể có một vị trí hợp lý để bộ phát wifi hoạt động hết công suất, đảm bảo xem phim, chơi game mạnh mẽ nhé.