Dự kiến sửa chữa cáp quang biển AAG sẽ hoàn tất trong 2 tuần nữa

Dự kiến sửa chữa cáp quang biển AAG sẽ hoàn tất trong 2 tuần nữa. Theo thông tin từ ban quản lý cáp quang AAG báo sử chữa hoàn tất vào 21/8.

Dự kiến tới ngày 21/8, việc sửa chữa cáp quang biển AAG sẽ được hoàn tất, đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục bình thường.

Theo đó, với cáp nhánh S1B hướng Singapore, mối hàn đầu tiên sẽ được thực hiện vào sáng 13/8, hoàn tất vào ngày 14/8 và hoàn tất công việc vào sáng 18/8.

Sửa chữa cáp quang biển AAG

Sửa chữa cáp quang biển AAG dự kiến xong vào 21/8, Ảnh: nguồn internet.

Trong khi đó, với nhánh S11 hướng HongKong, dự kiến tàu đến vị trí đứt vào ngày 16/8, mối hàn đầu tiên được thực hiện vào ngày 18/8 và công việc hàn sẽ xong xuôi vào 19/8. Dự kiến thời gian chôn cáp vào sáng 21/8.

Ngày 2/8, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp sự cố do ảnh hưởng từ cơn bão Nida. Trước đó, vào tháng 3 và tháng 6/2016, tuyến cáp này đã hai lần được bảo trì, gây ảnh hưởng tới việc sử dụng của khách hàng.

Do việc đứt cáp AAG đã xảy ra quá nhiều, các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đều có hướng dự phòng như điều hướng qua cáp quang biển khác hay qua đường cáp trên đất liền.

Tuyến cáp quang quốc tế AAG có chiều dài 20.000 km. Tuyến này kết nối trực tiếp Mỹ với Đông Nam Á và đi vào khai thác năm 2009. Tuyến cáp quang AAG đi qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ. Ở Việt Nam có 4 nhà cung cấp lớn tham gia khai thác mạng Viettel, VNPT, FPT Telecom và SPT. Từ khi khai thác đến nay đã nhiều lần sảy ra sự cố bị đứt. Gây ảnh hưởng truy cập đi quốc tế từ người sử dụng tại Việt Nam.

Theo VTV